MV "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP nhận được gần 7 triệu lượt xem chỉ sau 1 ngày ra mắt, một phần lớn nhờ lời kêu gọi "cày view" từ các fan trung thành.

Chưa đầy 24 giờ ra mắt, Nơi này có anh của Sơn Tùng M-TP đã có lượt view tăng chóng mặt, lọt top những video âm nhạc mới được xem nhiều nhất trong ngày.

Không khó bắt gặp những bình luận, lời kêu gọi “cày view” từ các Sky (fan của Sơn Tùng M-TP) trên khắp mạng xã hội, đặc biệt là YouTube của ca sĩ này.

Theo đó, các fan sẽ chủ động tăng lượng view của video trên YouTube bằng cách liên tục xem lại video. Với kỳ vọng sẽ đạt được 7 triệu lượt xem trong 24 giờ sau cột mốc 6 triệu lượt, fan Sơn Tùng M-TP đã cùng nhau tạo một làn sóng "cày view" khổng lồ.

Có nhiều cách "cày view" được các fan chia sẻ, đơn giản nhất, họ xem đi xem lại MV trên điện thoại, kết hợp tối đa các thiết bị công nghệ khác: Laptop, tablet của mình lẫn người thân, bạn bè… Có fan còn thuê thêm nhiều máy tính ở tiệm net để phục vụ cho việc cày view.

cầy view

Để giúp cho số lượng view tăng cao hơn, các Sky còn truy cập vào fanpage hoặc kênh YouTube của những ca sĩ khác để giao lưu.

Bằng cách ngợi khen video “hàng xóm”, các Sky còn ngấm ngầm hoặc công khai kêu gọi các fanclub khác ủng hộ ngược lại MV của Sơn Tùng M-TP.

Có thể thấy quá trình cày view diễn ra khá nghiêm túc. Đến tận 0h00 ngày 15/2, nhiều fan vẫn cho biết họ đang tiếp tục chiến dịch.

Hiện tại, Nơi này có anh đang sở hữu gần 95.000 lượt bình luận, không ít trong số đó khoe chiến tích cày view.

Một số fan còn giữ cho nhau tỉnh táo bằng cách bình luận các nội dung mang tính “câu like” như “100 like thức câu view đến sáng”. Ngoài ra, các fan của Sơn Tùng M-TP còn thường xuyên dùng những lời khen cho thần tượng của mình, với mục đích khơi dậy tình yêu của các Sky và tạo động lực để mọi người có thể cày view “lâu bền” hơn.

Sau mỗi mốc thời gian hoặc mỗi khi số lượt view tròn đẹp thì “dân cày” sẽ gửi bình luận chúc mừng và chia vui.

Nơi này có anh ra mắt 0h ngày 14/2 như món quà Sơn Tùng dành tặng các fan của mình. Sản phẩm được quay ở Hàn Quốc với nhiều khoảnh khắc ngọt ngào của đôi tình nhân.

Dù gần chạm mốc 7 triệu lượt xem, vượt qua kỷ lục 4 triệu do Lạc trôi nắm giữa sau 24 giờ, Nơi này có anh vẫn được nhiều người đánh giá không hấp dẫn bằng các sản phẩm trước đây của ca sĩ Thái Bình.

Theo Zing.vn