"Họa mi tóc nâu" cho biết cô tạm khóa MV "Anh thì không" trên Youtube để tôn trọng tác quyền của nhạc sĩ viết lời Việt bài hát này.

Anh thì không - ca khúc Pháp do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chuyển lời Việt - được rất nhiều ca sĩ như Ý Lan, Minh Tuyết, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng... thu âm và trình diễn. Ngày 26/1, Mỹ Tâm ra mắt MV ca khúc trên các kênh âm nhạc. Tuy vậy, cô không để tên tác giả mà chỉ ghi chú nhạc ngoại quốc, lời Việt.

Anh Thì Không

Ông Vũ Xuân Hùng lên tiếng tố ca sĩ gốc Đà Nẵng vi phạm tác quyền. Theo ông, Mỹ Tâm không tìm gặp hoặc điện thoại để xin phép ông sử dụng ca khúc làm MV, cũng như không đóng tiền tác quyền cho bài hát.

Chiều 15/2, trên fanpage dành cho người hâm mộ, Mỹ Tâm xin lỗi khán giả. Cô thừa nhận do chưa tìm hiểu kỹ nên chưa đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt bài hát Pháp Anh thì không. Tạm thời, Mỹ Tâm sẽ khóa bài hát này trên kênh Youtube để tôn trọng bản quyền. "Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này", cô viết trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ cũng cho biết êkíp của cô đã liên lạc tác giả để xin lỗi. Tuy vậy, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho rằng: "Mỹ Tâm không trực tiếp gọi điện xin lỗi là hành vi thiếu tôn trọng". Ông yêu cầu nữ ca sĩ phải rút MV Anh thì khôngkhỏi các sản phẩm, hình thức kinh doanh cũng như không được trình diễn trên tất cả sân khấu hay đăng tải trên YouTube, đài truyền hình, mạng xã hội.